Tuesday, 24/04/2018 - 21:24|

TRƯỜNG TH LÝ TỰ TRỌNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM

Trong những ngày qua cùng với quân và dân cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của chi bộ Đảng iên đội trường TH Lý Tự Trọng cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Chiều ngày 18 tháng 12 năm 2014 dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, cô giáo tổng phụ trách Đội  các em học sinh khối 5 đã chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã Cam Nghĩa

Cũng vào chiều 18 tháng 12 cô giáo hiệu trưởng Nguyễn Thị Việt Hà, thầy giáo phó hiệu trưởng Lê Tường cùng cô giáo Tổng phụ trách Đội và các em trong Ban chỉ huy Liên đội vaf đại diện xã Đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ tại thôn Định Sơn, thôn Phương An 2 (xã Cam Nghĩa). Đây là việc làm thường xuyên của nhà trường và Liên đội qua đó giáo dục cho các em học sinh lòng biết ơn sâu sắc đến các gia đình thương binh liệt sĩ, thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì độc lập tự do của Tổ Quốc.

Sáng ngày 19/12 đại diện cán bộ giáo viên và các em học sinh cũng đã đến viếng nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Nghĩa. Cùng dự lễ viếng có các đồng chí trong UBND, các ban ngành đoàn thể trong toàn xã. Các em được viếng mộ, thắp hương và tri ân các liệt sĩ. Đây là bài học thiết thực đối với các em, các em cũng rất xúc động khi được đến viếng mộ của các liệt sĩ.

Ngoài các hoạt động trên Liên đội còn tổ chức các buổi phát thanh tuyên truyền măng non về 70 năm ngày thành lập QĐNDViệt Nam và chiều 22/12 này Liên đội mời cựu chiến binh của xã nói chuyên truyền thống về lịch sử ngày 22/12 thi “Rung chuông vàng” và  “Biểu biễn thời trang về biến đổi khí hậu”…

Bài viết và ảnh

GV: Lê Thị Minh Hạnh, Nguyễn Thị Tuyết Nga.