Wednesday, 23/01/2019 - 10:04|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục và đào tạo Cam Lộ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Phòng GD&ĐT Cam Lộ tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh bậc THCS năm học 2017 - 2018

Ngày 18/01/2018, tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Phòng GD&ĐT Cam Lộ đã tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh bậc THCS năm học 2017 - 2018 với sự tham gia của 26 học sinh đến từ 8 trường THCS trong huyện và trường THPT Tân Lâm.

Ngày 18/01/2018, tại trường THCS Trần Hưng Đạo, Phòng GD&ĐT Cam Lộ đã tổ chức Hội thi hùng biện tiếng Anh bậc THCS năm học 2017 - 2018 với sự tham gia của 26 học sinh đến từ 8 trường THCS trong huyện và trường THPT Tân Lâm. Hội thi đã khơi dậy niềm đam mê và sự hứng thú của các em đối với môn tiếng Anh, góp phần đẩy mạnh phong trào dạy học và sử dụng tiếng Anh, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong nhà trường, đặc biệt là kĩ năng nghe, nói. Đồng thời, đây cũng là sân chơi để học sinh và giáo viên các trường THCS trong toàn huyện trau dồi, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm dạy và học tiếng Anh.

Tham dự hội thi có 26 thí sinh của 8 trường THCS trong toàn huyện và trường THPT Tân Lâm. Hội thi diễn ra theo hai vòng thi. Vòng sơ khảo gồm hai phần thi: kĩ năng nghe và kĩ năng nói. Căn cứ vào tổng điểm của hai phần thi, ban giám khảo đã chọn ra 20 thí sinh có điểm cao nhất vào vòng chung khảo. Ở vòng chung khảo, 20 thí sinh trình bày bài thi theo chủ đề đã bốc thăm và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo. Ban giám khảo đánh giá, cho điểm thí sinh theo các tiêu chí về khả năng hiểu chủ đề hùng biện, năng lực sử dụng ngôn ngữ như mức độ chính xác về phát âm, từ vựng, ngữ pháp, ngữ điệu, mức độ lưu loát, tốc độ, âm lượng nói. Trong Hội thi năm nay, vòng chung khảo có sự tham gia của khán giả là các em học sinh được lựa chọn từ Câu lạc bộ tiếng Anh của các trường. Không khí cổ vũ sôi động vừa là động lực rất lớn để các thí sinh hoàn thành tốt phần thi vừa là áp lực, thử thách không nhỏ đối với bản lĩnh giao tiếp trước đám đông của các em. Theo đánh giá của Ban tổ chức, khả năng phát âm và sử dụng tiếng Anh của nhiều thí sinh có tiến bộ hơn so với những năm trước. Đa số các thí sinh có năng lực diễn thuyết, diễn đạt lưu loát, phong cách thể hiện biểu cảm, nhuần nhuyễn, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tương đối tốt, nội dung bài hùng biện phù hợp, chuyển tải được chủ đề đưa ra. Phản xạ ngôn ngữ của các em khá tốt, đa số các thí sinh hiểu, trả lời được câu hỏi của ban giám khảo. Một số trường có nhiều thí sinh tạo được ấn tượng với ban giám khảo cũng như khán giả hội thi như trường THCS Trần Hưng Đạo, THCS Chế Lan Viên.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất (em Phan Nguyễn Huyền My - THCS Trần Hưng Đạo), 4 giải nhì, 5 giải ba và 6 giải khuyến khích cho các thí sinh.

Một số hình ảnh của hội thi:

 

                                                                                                                           BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết