Tuesday, 07/04/2020 - 05:09|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục và đào tạo Cam Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN CAM LỘ TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “NGÀY HỘI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH BOM MÌN” CHO HỌC SINH

       Vừa qua, Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Cam Lộ đã phối hợp với Hội đồng đội huyện và Dự án Renew tổ chức giờ ra chơi trải nghiệm với chủ đề "Ngày hội Tuyên truyền phòng tránh bom mìn” dành cho học sinh khối 3,4,5. Tham dự ngày hội có Dự án Renew, Đoàn cơ sở các xã, thị trấn, Tổng phụ trách Đội các trường có chương trình Giáo dục phòng tránh bom mìn, cán bộ, giáo viên của trường và tất cả các em học sinh khối 3, 4, 5 ở điểm trường 2.

        Các hoạt động trong ngày hội được tổ chức theo góc như: góc tuyên truyền, góc nghệ thuật, góc vận động, góc tri thức. Góc tuyên truyền dành cho học sinh khối 5, các em chia thành nhóm thảo luận các nội dung tuyên truyền phòng tránh bom mìn. Góc nghệ thuật dành cho học sinh khối 4, các em tham gia vẽ tranh về chủ đề bom mìn. Sau khi hoàn thành tranh, các em cùng với cô giáo chủ nhiệm trưng bày và đại diện nhóm nêu ý nghĩa của tranh. Trong khoảng thời gian một tiết học, các em đã có những bài viết sâu sắc, bài vẽ ấn tượng, mang sắc màu tuổi thơ nhưng có ý nghĩa tuyên truyền phòng tránh tai nạn bom mìn. Riêng học sinh khối 3 tham gia góc vận động và góc tri thức. Các em được thực hành một số kỹ năng tự bảo vệ bản thân qua trò chơi “Vượt qua bãi mìn’ và tham gia đọc các loại sách, báo, tạp chí tìm hiểu về chủ đề bom mìn do huyện đoàn và Renew cung cấp. Cũng tại ngày hội các em còn được tham gia diễn kịch, chơi trò chơi chung: Hái hoa dân chủ, trả lời những câu hỏi liên quan đến phòng tránh tai nạn bom mìn.

      Chương trình trong ngày hội rất thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tâm lý thiếu nhi, lôi cuốn và tạo được ấn tượng sâu sắc cho học sinh, tạo được sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em giao lưu và trao đổi kiến thức, rèn luyện kỹ năng về phòng tránh tai nạn bom mìn. Đây cũng là dịp để các em phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

 

 

                      Hoàng Thị Quý


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết