Sunday, 21/10/2018 - 04:23|

Hoạt động chào mừng kỉ niêm 73 năm ngày Quân đội nhân dân Việt Nam

Trong không khí vui tươi của cả nước chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1941 – 22/12/2017) và 28 năm ngày Quốc phòng toàn dân, trong thời gian qua thầy và trò Trường THCS Lê Lợi  đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Liên đội đã tổ chức triển khai chủ điểm “Uống nước nhớ nguồn”. Với chủ điểm đó đội viên trong toàn liên đội đã không ngừng phấn đấu thi đua học tập và rèn luyện dành nhiều bông hoa điểm tốt việc làm tốt kính dâng lên các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, các gia đình chính sách có công với Tổ quốc.

Đặc biệt các em học sinh còn được Chi đoàn trường tổ chức cho đến thăm đơn vị bộ đội kết nghĩa Q9 để các em được tìm hiểu về cuộc sống của các anh chiến sĩ. Đây là dịp để các em được trải nghiệm, được giáo dục ý thức tổ chức kỉ luật, từ đó nâng cao ý thức rèn luyện bản thân để trở thành những học sinh chăm ngoan, học giỏi. Liên đội còn tổ chức phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, phối hợp với xã đoàn chăm sóc các phần mộ ở nghĩa trang liệt sỹ xã, ổ chức thăm 2 gia đình chính sách trên địa bàn xã (Gia đình bà: Nguyễn Thị Phước thôn Nhật Lệ, bà Nguyễn Thị Lánh thôn Lâm Lang 3 là vợ liệt sỹ)

Ngoài ra liên đội tổ chức Hội thao học đường để lựa chọn các vận động viên tiêu biểu tham gia Hội thao cấp huyện , tỉnh trong thời gian tới.

Đây là những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, có tác dụng lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ về lý tưởng sống, xứng đáng với những thế hệ cha anh đi trước. Các em nguyện ra sức tu dưỡng rèn luyện, học tập để làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

TPT Đội: Lê Thanh Trang