Sunday, 05/04/2020 - 07:30|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục và đào tạo Cam Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Thực hiện kế hoạch giáo dục tháng 3 năm học 2018-2019, Liên đội trường THCS Trần Hưng Đạo triển khai kế hoạch thi đua chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh(26/3/1931- 26/3/2019) bằng chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa trong suốt tháng 3/2019.

Trước hết là phát động phong trào thi đua học tập rèn luyện trong toàn Liên đội với chủ đề "Tiến bước lên đoàn". Từ phong trào này đã ghi nhận nhiều gương học tốt học giỏi, đạt thành tích cao trong học tập, đặc biệt trong kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2018-2019 như em Nguyễn Thị Huyền giải Nhất môn Hóa học, em Hoàng Sông Hương giải Nhì môn Hóa học...

Hoạt động được chờ đợi nhất đó chính là Hội trại truyền thống được tổ chức định kỳ 4 năm một lần. Hội trại diễn ra trong hai ngày 23, 24/3/ 2019. Sáng 23/3 Hội trại được chính thức khai mạc long trọng với sự có mặt của chị Nguyễn Hoàng Oanh, Bí thư Huyện đoàn, thầy giáo Nguyễn Tiến Long, Phó trưởng phòng GD- ĐT Cam Lộ, anh Thái Lai, Bí thư đoàn Thị trấn Cam Lộ, ông Nguyễn Đặng Thắng, Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể Hội đồng sư phạm và tất cả học sinh toàn trường. 

Trong bài phát biểu khai mạc, cô giáo Đinh Thị Thủy, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định ý nghĩa giáo dục của Hội trại truyền thống  lần này là tăng cường đoàn kết trong nhà trường, giáo dục nhận thức, rèn những kĩ năng cần thiết cho học sinh trong cuộc sống.

Phát biểu ôn lại truyền thống 88 năm trưởng thành của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thầy giáo Lê Trần Trung, Bí thư Chi đoàn trường khẳng định sự lớn mạnh không ngừng với nhiều kế hoạch hoạt động ngày càng gắn với thực tiễn cuộc sống. Riêng Chi đoàn trường cũng không ngừng đổi mới và tiên phong trong công tác giảng dạy cũng như học tập rèn luyện. Trong dịp Hội trại lần này Chi đoàn trường đã tổ chức bồi dưỡng giới thiệu và kết nạp được 32 đoàn viên mới.

Chương trình Hội trại được bắt đầu bằng cuộc thi nấu cơm trên đường hành quân, trò chơi dân gian như kéo co, cuộc thi thời trang với các chủ đề bức thiết của cuộc sống như môi trường, ma túy, bạo lực học đường...giữa các chi đội. Có lẽ ấn tượng sâu sắc nhất của Hội trại lần này đọng lại trong lòng các cô cậu học trò là đêm lửa trại với màn múa dân vũ được kết hợp giữa yếu tố truyền thồng và hiện đại. Trong ánh bập bùng của đêm lửa trại, tình bạn, tình thầy trò và tình cảm với mái trường THCS Trần Hưng Đạo mà các em gắn bó bốn năm trong quãng đời học sinh như lấp lánh hơn, sâu nặng và thiêng liêng hơn. Hội trại kết thúc với hai giải Nhất cho trại đẹp thuộc chi đội 6B và 7A, môn kéo co với các quán quân là chi đội 6B, 7C, 8A và 9C, cuộc thi thời trang với giải Nhất cho khối 7, cuộc thi nấu cơm trên đường hành quân với giải Nhất thuộc về chi đội 9E, 7C và 6C.

Hoạt động cuối cùng trong kế hoạch tháng 3 đó buổi giao lưu giữa hai Liên đội kết nghĩa: Trường THCS Trần Hưng Đạo- Cam Lộ và Trường THCS Bán trú Tà Long- Đakrong chiều ngày 26/3/2019 tại trường THCS Bán trú Tà Long- Đakrong khép lại một tháng ba sôi động đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Hầu hết chúng tôi đã xấp xỉ và ngoài 40, 50 nhưng nghe như vẫn thuở đôi mươi bởi được làm việc vì đàn em thân yêu của mình.

                                                                                                                                                                                     Nguyễn Thế Kỳ

Một số hình ảnh hội trại


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết