Tuesday, 07/04/2020 - 04:08|
Cổng thông tin điện tử Phòng giáo dục và đào tạo Cam Lộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sơ kết học kỳ 1 năm học 2018 - 2019

TRƯỜNG TH&THCS CAM TUYỀN

TỔ CHỨC SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2018-2019

 

Sáng ngày 14/01/2019 Trường TH&THCS Cam Tuyền đã long trọng tổ chức Lễ sơ kết học kì 1 năm học 2018-2019 nhằm đánh giá tổng kết các hoạt động giáo dục, tuyên dương, khen thưởng những kết quả học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh; đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong học kỳ 2.

Về dự buổi lễ sơ kết có các thầy, cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, giáo viên, nhân viên và các em học sinh có mặt đầy đủ.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của các lớp 6A, 8A, 8B biểu diễn chào mừng trong lễ sơ kết.

Sau các tiết mục văn nghệ, thầy giáo Trần Hữu Khương – Phụ trách trường đã thông qua Báo cáo sơ kết học kì 1 năm học 2018-2019.

Năm học 2018 – 2019 là năm đầu tiên sáp nhập giữa hai Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và THCS Lê Hồng Phong thành Trường TH &THCS Cam Tuyền. Trong buổi đầu, công tác quản lí, điều hành hoạt động còn gặp một số khó khăn do khoảng cách địa lí của trường trải dài trên 3 điểm trường. Tuy vậy, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được một số thành tích rất đáng tự hào.

Trong phong trào thi đua học tốt đã xuất hiện nhiều tập thể tiên tiến xuất sắc như các lớp: 9A, 9B, 6B; 1A, 1B, 2A, 5A, 5B, 4B và cá nhân tiêu biểu với 5 em điểm trung bình môn cao nhất mỗi khối: Nguyễn Thị Quỳnh 6A: 9,4; Hoàng Thị Thơ 7B: 9,1; Trần Quốc Bảo 8B: 9,1; Hoàng Ý Nhi 9A, Hoàng Ngọc Ý Thơ 9B: 9,1.

Về chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi cấp huyện, năm học 2018-2019, trường đạt 14 giải học sinh giỏi văn hóa, xếp thứ 2/8 trường có cấp THCS tham gia dự thi. Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật: 01 Khuyến khích; Hùng biện Tiếng Anh: 1 Khuyến khích.

Tiêu biểu trong phong trào gồm có các em: Hoàng Ý Nhi, Hoàng Ngọc Ý Thơ, Trần Quốc Bảo, Lê Quang Đạt, Trần Thảo Nguyên, Lê Thị Phương Thảo, Trần Thị Hoài Tú, Trần Thị Kim Oanh, Mai Công Hoàn, Nguyễn Thị Kim Thoa.

Ngoài những thành tích đạt được, thầy giáo cũng nhấn mạnh những điều cần rèn luyện trong học kì tới như: tiếp tục duy trì số lượng, học tập chuyên cần, xây dựng trường học xanh – sạch – đẹp, phấn đấu không còn học sinh yếu kém về học tập và rèn luyện học kì 2, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

 Tiếp theo, nhà trường đã biểu dương và trao thưởng cho học sinh đạt giải học sinh giỏi văn hóa cấp huyện, học sinh có điểm cao nhất khối và các chi đội đạt xuất sắc trong học kỳ 1.

Thành công này không chỉ có sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường mà đó còn là kết quả của sự quan tâm, động viên, giúp đỡ cùng sự chung tay góp sức của các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh học sinh.

Buổi lễ sơ kết tuyên dương khen thưởng học kỳ 1 năm học 2018-2019 đã kết thúc trong niềm vui tươi, phấn khởi của tập thể nhà trường, hứa hẹn một học kỳ mới với nhiều thắng lợi mới.

Cùng ngày 14/01/2019,  vào lúc 14h00,  nhà trường cũng tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ 1 trong Hội đồng sư phạm nhà trường.

Về phía đại biểu có ông Trần Thọ Bình – Phó Chủ tịch UBND xã Cam Tuyền; ông Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Về phía nhà trường có toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên hội đồng sư phạm Trường TH& THCS Cam Tuyền.

Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, thầy giáo Trần Hữu Khương đã báo cáo sơ kết học kì 1. Bản báo cáo đã đánh giá những thuận lợi, khó khăn  và những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo đạt được trong học kì 1 năm học 2018 -2019. Phụ trách trường cũng nêu ra những khó khăn trong công tác xây dựng trường chuẩn như khuôn viên trường còn hẹp. Sân chơi, bãi tập cho học sinh học thể dục chưa đạt quy chuẩn. Số học sinh có nguy cơ bỏ học ngày càng tăng. Nhà trường cần sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể để vận động phụ huynh cho con em đi học chuyên cần cũng như vận động những học sinh bỏ học trở lại trường học.

Trong buổi sơ kết, nhà trường đã tuyên dương những thầy cô giáo có thành tích nổi bật trong phong trào thi đua, các hội thi do Trường và Phòng, Sở tổ chức. Cụ thể có 35 giáo viên thi dạy giỏi cấp trường, 8 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 3 giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh  (chưa tổng kết). Trong cuộc thi nghiên cứu khoa học, tổ Lý Hóa Sinh đạt giải khuyến khích.

Cũng trong lễ sơ kết, Phó Chủ tịch UBND xã có phát biểu chỉ đạo để tiếp tục thực hiện tốt hơn trong học kì 2, ghi nhận những ý kiến đề xuất của nhà trường trong việc mở rộng khuôn viên trường; đối với tình trạng học sinh bỏ học, UBND xã lên kế hoạch xây dựng chuyên đề  hội thảo chống tình trạng bỏ học trong học sinh.

Phần cuối của hội nghị là  phần biểu dương, trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện gồm các thầy cô: Nguyễn Văn Đình, Nguyễn Thị Lan Phương, Nguyễn Thị Thúy Đào, Nguyễn Thị Trang, Lê Thị Tuyết Nhung, Hồ Thị Ngọc Hà, Trương Thị Vân, Lê Thị Diệu Thúy.

Cuối hội nghị, thầy giáo Trần Hữu Khương đã phát biểu bế mạc hội nghị với lời chúc sức khỏe, mong muốn trong học kì 2 toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được những kết quả tốt đẹp trong năm học 2018-2019.

            Trần Thị Hồng Hạnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết